Thiết kế nội thất văn phòng – Xu hướng thiết kế của tương lai

Thiết kế nội thất văn phòng – Xu hướng thiết kế của tương lai

Để mang đến một không gian làm việc tốt, tăng năng suất lao động và sinh hoạt của nhân viên nên nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc đầu tiết kế nội thất văn phòng. Vậy việc thiết kế này có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp lẫn nhân viên? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiều lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng

Những công năng của văn phòng: Khi bắt tay vào thiết kế nơi làm việc các nhóm thiết kế phải đặc biệt chú ý đến diện tích, quy mô, cũng như lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để mang đến những thiết kế phù hợp. Ví dụ đối với văn phòng có diện tích khá nhỏ hẹp như Huawei thì các đơn vị thiết kế thường sử dụng các giải pháp về màu sắc để không gian trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn, không những thế đối với những văn phòng như vầy thường sử dụng các thiết kế tủ âm tường để tiết kiệm diện tích mặt bằng. Còn với văn phòng chuyên hoạt động về nghiên cứu như Axon Lab thì việc bố trí bàn làm việc cho phù hợp với lĩnh vực thiết kế của công ty cũng là một điều nên cân nhắc.

thiết kế nội thất văn phòng

  • Tính thẩm mỹ: một văn phòng làm việc cần cân nhắc nhiều đến không gian, bố cục, màu sắc để bố trí hợp lý. Như yếu tố màu sắc trong nội thất văn phòng có ảnh hưởng đến hệ thống nhận diện thương hiệu và đặc biệt hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên.
  • Phong thủy: thiết kế nội thất văn phòng cần phải hợp theo phong thủy vì nó tác động tích cực đến môi trường làm việc của nhân viên trong công ty. Như yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế không gian làm việc là ánh sáng, nếu văn phòng có ánh sáng tốt thì sẽ giúp cho nhân viên có cảm giác thoải mái, giúp lưu thông khí để văn phòng thoáng mát, nhân viên làm tăng năng suất hơn.

Tối ưu hóa không gian trong thiết kế nội thất văn phòng

Hầu như nhân viên đều phải làm việc ít nhất 8 tiếng mỗi ngày nên việc họ ngồi quá nhiều tại văn phòng trong điều kiện chỉ có ánh sáng nhân tạo khiến họ cảm thấy mệt mỏi và khó tập trung. Chính vì thế việc bố trí bàn làm việc để nhận tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên không những mang đến một không gian thoáng mà còn kích thích năng suất làm việc của nhân viên và giúp họ có một sức khỏe để làm việc tốt.

Hơn nữa đối với các gian phòng văn phòng nhỏ hẹp thì các nhà thiết kế thường sử dụng kiến trúc trần mở để tạo ra một cảm giác thoáng và giúp diện tích văn phòng có vẽ rộng hơn và mang đến không gian làm việc thoáng để nhân viên dễ dàng tập trung, làm việc.

công ty thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế không gian văn phòng theo màu sắc cho từng khu chức năng

Việc thiết thiết kế nội thất văn phòng cũng tùy thuộc vào từng khu chức năng khác nhau. Ví dụ ở không gian phòng họp các nhà thiết kế thường bố trí một lượng ánh sáng trắng với cùng dãy đèn led tuyp để đảm bảo độ sáng 500 Lux cho không gian phòng họp. Đối với phòng tiếp khách thường các nhóm thi công sẽ kiến tạo nên một không gian ánh sáng ấm cúng, với cách trang trí đơn giản nhưng trang trọng để mang đến một không khí đúng chuẩn phòng gặp khách hàng.

dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng

Ánh sáng tươi trẻ, với nhiều gam màu khác nhau sẽ tạo nên một không gian phòng thư giãn thoải mái, giúp nhân viên có những giây phút thư giãn tuyệt vời sau những giờ lao động mệt mõi.

Adp architects – công ty thiết kế với hơn 10 năm trong lĩnh vực kiến tạo không gian làm việc cho khách hàng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong việc thiết kế nội thất văn phòng, chúng tôi mang đến những không gian làm việc hiện đại tạo dựng môi trường thúc đẩy sự gắn kết, sự cộng tác và truyền cảm hứng làm việc sáng tạo cho nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả trong công việc. Những dự án lớn mà ADP đã thực hiện như thiết kế văn phòng Shopee, Tiki, Prudential TNR, Axon, 3M, ….với rất nhiều phong cách độc đáo mới lạ. Hiện ADP có 2 chi nhánh chính ở Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh để đáp ứng được khách hàng với nhiều vị trí khác nhau.


Article Categories:
Nội Thất - Ngoại Thất
Likes:
0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *