Cách lắp đèn trang trí thả bàn ăn hợp lý cho phòng bếp

Cách lắp đèn trang trí thả bàn ăn hợp lý cho phòng bếp

Đèn thả bàn ăn là loại đèn trang trí thường được sử dụng trong những căn phòng bếp hiện đại bởi sự tiện lợi cùng kiểu dáng đa dạng. Tuy vậy, có rất ít người để ý đến cách lắp đặt để loại đèn này phát huy được tối đa công năng trong việc chiếu sáng phòng bếp. Trong bài viết này, AConcept xin đề cập đến tất cả những điều xung quanh việc lắp đặt, bố trí bàn ăn hợp lý nhất cho căn bếp.

Bước 1: Chọn đèn thả bàn ăn

Đèn thả bàn ăn là kiểu đèn được thiết kế đa dạng về hình dáng, vật liệu lẫn kích thước. Chính vì vậy việc lựa chọn đèn thả bàn ăn phù hợp với từng loại bàn là sự yêu cầu cần thiết nhất.

Đối với bàn ăn dài

Những chiếc đèn thả trang trí cho loại bàn ăn nhỏ, dài cần đặc biệt chú ý đến việc treo đối xứng hai chiếc đèn thả đơn có kiểu dáng giống nhau. Phương pháp này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề ánh sáng cho bàn ăn, duy trì được sự gắn kết và trang trí đối xứng cho căn phòng.

Vì diện tích dàn trải nên việc sử dụng bộ đôi đèn thả hình tròn có thiết kế cách điệu sẽ tạo điểm nhấn cho không gian nhà. Những đường nét từ khung sắt của những chiếc đèn sẽ tạo điểm sáng khi nhìn vào không gian.

Đối với bàn ăn lớn

Nếu như chiếc bàn ăn nhà bạn quá to, quá cồng kềnh về mặt bề ngang thì loại đèn thả dạng chùm dài là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chùm đèn thả với kích thước tương ứng này sẽ cung cấp nguồn áng sáng đủ cho cả không gian lớn.

Đèn trang trí phòng ăn với kích cở lớn
Đèn đèn phòng ăn với kích cở lớn

Bên cạnh đó, bộ đèn thả dạng chùm có kích thước lớn thường đem đến hiệu ứng tương phản, tạo điểm kích thích cho các món ăn bày biện trên bàn.

>> Xem thêm: Những mẫu đèn trang trí phòng khách ấn tượng mà bạn không thể bỏ lở

Đối với loại bàn ăn hiện đại

Đối với căn phòng có sử dụng các loại bàn ăn hiện đại với chiếc ghế bành lưng tựa cao khá đơn giản thì loại đèn thả kích thước lớn là phù hợp nhất. Bạn cần thống nhất về tính đơn giản cũng như màu sắc của loại đèn này với bộ bàn ghế ăn để tránh sự thiếu tập trung khi đang dùng bữa.

đèn trang trí hiện đại

Đối với bàn ăn tròn

Bộ bàn ăn tròn đặt giữa trung tâm phòng bếp sẽ được khuếch tán ánh sáng lung linh bằng sự có mặt của bộ đèn thả ở đảo bếp và đèn chùm với kiểu dáng tương tự trên bàn ăn.

Tính đồng bộ về mặt hình dáng giữa đèn và bàn ăn chính là cách tạo luồng ý tưởng xuyên suốt cho thiết kế phòng bếp.

Bước 2: Chọn vị trí treo đèn

Tùy theo ý tưởng của gia chủ mà kiến trúc sư nội thất sẽ bố trí lượng đèn và vị trí treo đèn phù hợp với từng yêu cầu riêng. Thông thường vị trí treo đèn thả bàn ăn được xách định theo vị trí trung tâm của bàn ăn chiếu thẳng lên trần nhà.

chọn vị trí treo đèn trang trí phù hợp

Đèn thả bàn ăn được xác định là vị trí trung tâm với số lượng lắp đặt lẻ từ 1,3 đến 5 bóng đèn tùy thuộc vào độ chiếu sáng cũng như kích thước của bàn ăn trong căn phòng.

Bước 3: Gắn đèn lên trần nhà

Việc thi công gắn đèn lên trần nhà là một bước quan trọng quyết định đến tính cân bằng về mặt ánh sáng trong không gian. Hãy sử dụng dây rọi để xác định được vị trí đèn thả chính xác. Sau đó, bạn hãy gắn mặt bích vào trần nhà để cố định điểm lắp đặt.  Treo đèn thả treo vào đúng vị trí đã được gắn mặt bích là ta đã hoàn thiện được công trình.

Đối với trần nhà làm bằng thạch cao, bạn cần phải gắn mặt bích và để lỗ dây bên ngoài mặt trần thạch cao để dễ dàng thi công và sửa chữa về sau.

Bước 4: Đấu dây điện

Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất và đấu dây điện vào nguồn điện có sẵn trong căn phòng. Sau khi bật nguồn điện lên, hãy kiểm tra xem đèn có sáng hay không, ánh sáng đã cung cấp đủ hay chưa để điều chỉnh cho phù hợp.


Những mẫu đèn hiện đại đến từ Aconcept

Trên đây là một vài gợi ý mà AConcept đưa ra nhằm giúp bạn lựa chọn được đèn thả bàn ăn hiệu quả, phù hợp với từng không gian khác nhau. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay muốn sở hữu ngay một chiếc đèn trang trí phù hợp cho không gian đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp sản phẩm chất lượng nhất nhé!

>> Xem thêm: https://www.bhg.com/decorating/home-accessories/tips/decorative-lighting/


Article Categories:
Nội Thất - Ngoại Thất
Likes:
0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *