Phương pháp thi công sơn giả đá cẩm thạch đúng quy trình

Phương pháp thi công sơn giả đá cẩm thạch đúng quy trình

Hiện nay, sơn đá nghệ thuật là một trong những loại sơn được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, giá phải chăng phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các công trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao cho công trình. Và để cung cấp những kiến thức liên quan đến quy trình thi công sơn đá trang trí nghệ thuật, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao các công trình luôn lựa chọn sơn đá nghệ thuật?

Dòng sản phẩm sơn đá trang trí nghệ thuật hiện đang được sử dụng nhiều ở các công trình. Lựa chọn sơn đá để thi công sẽ giúp tạo nên những vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại cho người sử dụng.

Cách sơn giả đá cẩm thạch là một ý tưởng nghệ thuật khá là độc đáo, tinh tế đang được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng. Khi sử dụng các sản phẩm sơn này sẽ giúp cho bề mặt thi công được trang trí thêm rực rỡ, đẹp mắt và có cảm giác giống như đá tự nhiên, giúp cho công trình nhà bạn trở nên vững chắc hơn với thời gian.

thi công sơn giả đá

Không chỉ có vậy các mẫu sơn này có các họa tiết và hoa văn rất tự nhiên, độc đáo tạo nên nét thẩm mỹ cuốn hút cho các công trình. Đặc biệt, quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc cho phù hợp với sở thích của mình để trang trí cho nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Ứng dụng của loại sơn đá trang trí nghệ thuật này rất đa dạng, người dùng có thể sơn cho nhiều vị trí tại căn nhà như: tường, trần, cột… đây là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo, giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Để đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho công trình thì trong quá trình thi công mọi người cần tiến hành theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Từ đó giúp cho các công trình được đảm bảo độ bền tốt nhất

Cách làm thi công sơn đá nghệ cẩm thạch đúng kỹ thuật, hiệu quả tốt nhất

Để tiến hành sơn đá trang trí nghệ thuật các bạn cần tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

  • Bước 1: Thiết kế mẫu theo yêu cầu khách hàng đưa ra. Đây là khâu cơ bản nhất mà bạn cần phải thực hiện, cần phải lên công đoạn bản mẫu, kế hoạch thi công thì mới bắt đầu vào thực hiện làm sơn giả đá.
  • Bước 2: Sơn lót và lên màu. Sau khi làm phẳng bề mặt thi công thì phải cần phải sơn một lớp sơn lót kháng kiềm màu trắng hoặc các màu khác theo tông của sơn đá cẩm thạch, sau khi sơn xong bạn cần phải để từ 1 đến 2 giờ để cho lớp sơn khô.
  • Bước 3: Sơn keo bóng hệ 2k cho bề mặt thi công. Sau khi lên màu sơn giả đá và xong công đoạn sơn lót, công việc tiếp theo bạn cần phun một lớp sơn bóng lên bề mặt để tạo độ dính chắc chắn, tránh tiếp xúc với nước trong vòng 10 giờ kể từ khi sơn.
  • Bước 4: Nghiệm thu công trình. Sau khi hoàn thành các bước nói trên bạn phải tiến hành nghiệm thu công trình, kiểm tra xem độ chắc chắn, sáng bóng và trên bề mặt có vết nứt hay không.

quy trình thi công sơn giả đá

Với 4 bước đơn giản khi tiến hành làm sơn đá nghệ thuật trên sẽ giúp cho quý khách hàng và thợ thi công sơn có thêm nhiều kinh nghiệm để sơn giả đá đẹp nhất cho công trình.

Thi công sơn giả đá KOVA chất lượng giá tốt nhất

Dòng sản phẩm sơn đá nghệ thuật Art – Stone của thương hiệu KOVA được đánh giá là có chất lượng tốt nhất và giá thành rất phải chăng được tổng hợp từ các vật liệu khoáng và các Thickeners làm đặc Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Silicon. Sơn đá trang trí nghệ thuật KOVA vô cùng đa dạng về chủng loại, sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời. Khi thi công loại sơn đá nghệ thuật của  KOVA thì các bạn cũng cần lưu ý để thực hiện đúng theo kỹ thuật để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho công trình.

cách thi công sơn giả đá Kova

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người về quy trình thi công sơn giả đá cẩm thạch với kỹ thuật đúng cho mọi công trình. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được loại sơn có chất lượng tốt nhất và phù hợp khi sử dụng.


Article Categories:
Nội Thất - Ngoại Thất
Likes:
0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *