7 điều cần lưu ý khi tìm văn phòng cho thuê quận 1

7 điều cần lưu ý khi tìm văn phòng cho thuê tại quận 1

Khi thuê văn phòng để kinh doanh thì việc chú ý đến các yếu tố về vị trí, diện tích, cơ sở hạ tầng… rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây bạn là những mẹo để bạn có thể tìm được những văn phòng cho thuê quận 1 ưng ý nhất

Lên ngân sách và xác định thời gian thuê

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đến đó chính là lên kế hoạch dự kiến về ngân sách và thời gian thuê. Tùy vào ngân sách hiện tại của bạn, mà bạn có thể lựa chọn cho mình một văn phòng cao cấp trong các tòa nhà cao ốc hay một văn phòng bình thường tại nhà dân. Chi phí để thuê một văn phòng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của một công ty, thế nên ngân sách cần được lên kế hoạch ngay từ đầu. Hơn nữa, giá thuê văn phòng cũng sẽ được ưu đãi khá lớn nếu như bạn thuê văn phòng đó trong thời gian lâu dài.

xác định ngân sách trước khi thuê văn phòng tại quận 1

 Xác định địa điểm văn phòng

Địa điểm đặt văn phòng cũng đóng góp vai trò quan trọng không kém. Văn phòng của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi hơn nếu bạn chọn đúng địa điểm để kinh doanh và đưa ra chiến lược quảng bá hình ảnh công ty phù hợp.

  • Lĩnh vực kinh doanh: Bạn nên lựa chọn những văn phòng cho thuê quận 1 vì nơi đây phát triển các hoạt động kinh doanh sôi nổi hơn các quận khác hoặc tùy thuộc vào lĩnh vực và kế hoạch phát triển của công ty bạn mà có thể chọn cho mình một khu vực thuê văn phòng phù hợp. Bên cạnh đó, yếu tố giao thông thuận lợi cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn thuê văn phòng.
  • Chiến lược quảng bá hình ảnh công ty: Nếu như công ty của bạn có quy mô lớn, thì việc nâng tầm thương hiệu của mình lên bằng việc đặt văn phòng tại các vị trí trung tâm như quận 1 cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn để PR hình ảnh, tên tuổi cho công ty, thu hút nguồn nhân viên chất lượng. Tuy nhiên, chi phí để thuê văn phòng tại quận 1 sẽ không hề rẻ. Nếu nguồn ngân sách của bạn không có quá nhiều thì bạn chỉ cần chọn một văn phòng khang trang hoặc một căn nhà phố ở vị trí tốt là được.
  • Phong thủy: Yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn văn phòng cho thuê. Bạn nên chọn một văn phòng nằm ở vị trí đường xá thông thoáng, không có vật cản trở trước cửa văn phòng, … Phong thủy tốt sẽ giúp công ty của bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

Diện tích văn phòng

Khi thuê văn phòng, bạn cần xác định trước về số lượng nhân viên, kế hoạch phát triển của công ty.

  • Trung bình, một nhân viên sẽ cần không gian làm việc khoảng 4m2. Bạn có thể dựa vào con số này để tính toán diện tích văn phòng cần thuê sao cho hợp lý nhất.  Đồng thời, bạn cũng cần xác định về trước về nội thất văn phòng của mình, ví dụ như văn phòng sẽ cần phòng họp hay khu vực ăn uống đặt ở đâu cho hợp lý…
  • Kế hoạch phát triển công ty phụ thuộc rất lớn vào diện thích văn phòng. Do đó, bạn cần xác định trước điều này để có thể thương lượng với chủ đầu tư trước nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét và thương lượng về hợp đồng thuê thật kỹ để tránh trường hợp bị tăng chi phí cho thuê sau này.

tính toán diện tích văn phòng trước khi thuê văn phòng

Công ty nội thất để thiết kế và tham vấn cho nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của nhân viên và nếu như bạn biết bài trí nội thất văn phòng thì cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích văn phòng của mình đáng kể. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các công ty thiết kế nội thất trước khi thuê văn phòng.

Thời gian làm việc

Có một số chủ đầu tư sẽ có yêu cầu về thời gian làm việc cho văn phòng đó, đặc biệt là với những văn phòng thuê chung với nơi chủ đầu tư sinh sống. Do đó, khi đi thuê văn phòng bạn cần thương lượng trước với chủ đầu tư về vấn đề thời gian làm việc của công ty.

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí cộng thêm

Vấn đề này cũng cần được đưa ra thương lượng trước khi thuê văn phòng để tránh nảy sinh hiểu lầm sau này. Bạn nên yêu cầu được sửa chữa cơ sở hạ tầng nếu như sau quá trình sử dụng, công trình bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng….

  • Phí quản lý: thường các phòng thuộc chung cư hay các tòa nhà văn phòng sẽ thu thêm một khoản chi phí quản lý định kỳ dựa trên diện tích của căn phòng đó. Chi phí đó bao gồm: phí quản lý cho bộ phận bảo vệ, tiếp tân, vệ sinh, điện, nước…
  • Chỗ để xe: Khi thuê một văn phòng, việc tìm chỗ để cho nhân viên gửi xe cũng nên được quan tâm. Bạn nên thương lượng với chủ đầu tư trước về vấn đề này như việc có được miễn phí gửi xe không, nếu không thì chi phí gửi xe sẽ là bao nhiêu tiền một xe. Chi phí gửi xe nên hợp lý so với giá vé gửi xe ở những nơi khác để đảm bảo quyền lợi cho nhân viện của bạn. Nếu như tòa nhà nơi bạn thuê văn phòng không nhận giữ xe cho nhân viên thì bạn cũng cần hỏi về bãi giữ xe gần đó để thuận tiện cho nhân viên của mình gửi xe đi làm mỗi ngày.ư

Tòa nhà Norch Building đang cho thuê văn phòng ở quận 1

  • Thời gian sửa chữa và trang trí văn phòng: Thường thì bạn sẽ cần phải trang trí, sửa chữa lại nội thất của văn phòng trước khi dọn vào. Do đó, bạn cần bàn bạc với chủ đầu tư để thống nhất về thời gian sửa chữa và trang trí để được miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí sửa chữa.

Mẹo thương lượng hợp đồng

Nếu bạn lần đầu tiên đi tìm văn phòng cho thuê thì bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên về cho thuê văn phòng và thông qua luật sư để kiểm tra hợp đồng trước khi ký kết hợp đồng.

thương lượng hợp đồng trước khi thuê văn phòng

Bạn nên lưu ý những yếu tố trên trước khi quyết định thuê văn phòng và ký hợp đồng với chủ đầu tư để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn sau này.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thông tin về văn phòng cho thuê quận 1 của SaiGon Office để nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí đẹp, giá cả hợp lý cùng các dịch vụ tiện ích hấp dẫn.

>> Xem thêm: https://www.entrepreneur.com/article/253009


Article Categories:
Cho Thuê
Likes:
0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *