Cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc mà không phải ai cũng biết

Cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc mà không phải ai cũng biết

Để có một không gian văn phòng tốt vừa thể hiện được tính thẩm mỹ, mục tiêu của doanh nghiệp vừa mang lại những giá trị cho nhân viên thì cần có một ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự lên ý tưởng để thiết kế văn phòng làm việc một cách hoàn hảo. Cùng xem thêm bài viết dưới đây để có được những kiến thức cần thiết khi lên một ý tưởng thiết kế văn phòng nhé!

Các bước để lên một ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh

Khảo sát sơ bộ thực trạng

Khi bắt tay vào công đoạn thi công, việc đầu tiên doanh nghiệp cần khảo sát về những điều kiện liên quan đến không gian văn phòng: như đo đạc diện diện tích và xem xét về vị trí của mặt bằng. Tiếp đến doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu kinh doanh cũng như giá trị của doanh nghiệp của mình là gì? Doanh nghiệp sẽ dành bao nhiêu chi phí để thi công, và nhu cầu cần thiết của nhân viên là gì? Ví dụ một một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xử lý giấy tờ, tài liệu nhiều thì một máy photocopy hay những tủ kệ chứa đồ là một trong những vật dụng cần thiết đối với nhân viên.

cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc

Lên bảng vẽ thiết kế sơ bộ và chi tiết

Sao khi đã nắm hết thực trạng khảo sát, việc tiếp theo là cần phác họa nên một bảng vẽ thiết kế văn phòng để làm rõ hơn ý tưởng, cũng như dễ dàng nhận ra và điều chỉnh những vấn đề chưa hợp lý trong ý tưởng về màu sắc, bài trí hay ánh sáng của văn phòng…

Hơn nữa, chủ doanh nghiệp cũng cần lên cần phác họa cụ thể xem văn phòng cần chia ra bao nhiêu khu vực cụ thể: chẳng hạn như phòng giám đốc sẽ được thiết kế riêng để tiện trao đổi gặp gỡ với khách hàng, khu vực thảo luận, khu vực thư giãn,….

Khi đã có thiết kế sơ bộ, CEO cần chuyển bản phác thảo này sang thiết kế chi tiết 3D. Từ đây, các doanh nghiệp có thể hình dung chính xác văn phòng được hoàn thiện cho công ty mình.

Tiến hành thi công văn phòng theo bản vẽ

Việc tiến hành thi công có lễ là sẽ một bài toán rất khó đối với hầu hết các doanh nghiệp, bởi lẻ công đoạn này cần sự tỉ mỉ, cẩn thận đối với những chi tiết nhỏ nhặt nhất và hơn nữa việc thi công cũng cần phải thực hiện nhanh chóng để doanh nghiệp có một không gian sáng tạo, tràn đầy cảm hứng nhưng vẫn đúng tiến độ.

ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc độc đáo

Trên đây là 3 bước cơ bản để lên ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc, tuy nhiên những công đoạn này vô cùng tốn kém và không hề đơn giản tí nào. Chính vì thế các doanh nghiệp cần tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp.

ADP – Architects công ty thiết kế văn phòng hàng đầy Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc lên ý tưởng thiết kế và thi công cho hơn 600 văn phòng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Mà cụ thể có thể nói đến dự án thiết kế văn phòng 3M, Prudential, Johnson and Johnson, tiki, Yeah1, Garena, Axon, Keppel Land…..

>> Xem thêm: 5 dự án thiết kế văn phòng làm việc với ý tưởng sáng tạo, độc đáo đến từ ADP Architects

Những điều bạn cần nên tránh để tạo nên một yếu tố phong thủy tuyệt vời cho văn phòng

Đừng thiết kế văn phòng mà không bổ sung những mảng xanh: Ngoài việc có chức năng lọc khí giúp văn phòng trở nên thoáng và đẹp hơn, thì cây xanh như một luồng sinh khí tuyệt vời tạo được một yếu tố phong thủy giúp doanh nghiệp phát triển tốt.

những điều cấm kỵ trong thiết kế văn phòng làm việc

Đừng cố tạo nên những góc khuất thiếu đi ánh sáng: ánh sáng tự nhiên trong văn phòng ngoài việc có chức năng hỗ trợ những vấn đề về mặt thể chất cho nhân viên thì theo phòng thủy nó còn có tác dụng “tăng dương và giảm âm” cho văn phòng. Chính vì thế cần tối đa lượng ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc và những khu vực thiếu ánh sáng cần bổ sung ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý.

Trên đây là một số bước để lên ý tưởng thiết kế văn phòng việc cũng như những điều cấm kỵ trong thiết kế văn phòng. Và nếu gặp khó khăn và và cần sự trợ giúp của một đơn vị thiết kế uy tín hàng đầu Việt Nam thì ADP – Architects sẽ là một người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn để tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh.


Article Categories:
Nội Thất - Ngoại Thất
Likes:
0

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *